Lòng chúng ta rất đỗi đau buồn sau vụ nổ súng kinh hoàng khiến ít nhất ba người vô tội thiệt mạng và nhiều người bị thương tại Hội chợ Tỏi ở Gilroy.  Tôi ghi ơn những nhân viên công lực và một số cá nhân đã đáp ứng thật nhanh chóng và hữu hiệu, cứu được không biết bao nhiêu mạng người.

Tôi nghĩ đến và cầu nguyện cho các nạn nhân, những người sống sót, và gia đình của họ trong lúc đau thương này.  Nguyện xin Thiên Chúa, nguồn mạch đức tin và sức mạnh, ban ơn an ủi và hy vọng cho tất cả những ai bị tổn thương do những hành vi bạo lực.  Chớ gì sự than khóc và đau buồn được xoa dịu và chữa lành, trong khi chúng ta cùng nhau tìm cách bảo vệ người vô tội và ngăn ngừa những vụ thảm sát trong tương lai, hầu bình an được lan rộng và tràn ngập trong cõi lòng, trong các cộng đồng.

Sẽ có một buổi canh thức cầu nguyện song ngữ dành cho các nạn nhân, những ai bị thương tích và sống sót, cũng như những nhân viên công lực và y tế, vào lúc 7 giờ tối hôm nay, 29 tháng 7, tại nhà thờ St. Mary, 11 First Street, Gilroy.  Xin kính mời mọi người.